Trang Chủ >> Làm thế nào để tiêu mỡ bụng khi đi bộ?

Làm thế nào để tiêu mỡ bụng khi đi bộ?

Ngày Đăng: 16/12/2018- Số lần xem: 87

Dân trí Nếu bạn nghĩ rằng tập thể dục sẽ chẳng có tác dụng gì nếu không đổ mồ ở phòng tập gym trong một tiếng đồng hồ, thì hãy nghĩ lại. 30 phút hoạt động aerobic như đi bộ có thể giúp đốt cháy mỡ bụng, vòng eo thon gọn và ngăn ngừa các bệnh như bệnh tim và tiểu đường týp 2.


Làm thế nào để tiêu mỡ bụng khi đi bộ? - Ảnh 1.

Nhiều nghiên cứu đã ủng hộ điều này, như một nghiên cứu năm 2007 được công bố trên tạp chí International Journal of Obesity, kết luận rằng các bài tập aerobic như đi bộ nhanh là thiết yếu để giảm mỡ nội tạng, và một nghiên cứu trước đó trên tờ Environmental Health and Preventative Medicine thấy rằng những phụ nữ bước ít hơn 7.500 bước một ngày có nhiều mỡ bụng hơn những người đạt hoặc vượt mục tiêu này.

Nhưng tuy đi bộ có thể chắc chắn giúp đốt cháy mỡ bụng, song điều này không đơn giản lắm, Steven Goelzer, huấn luyện viên cá nhân có bằng cấp và là chuyên gia về chuyển hóa tại Life Time Athletic, Laguna Nigel, CA, cho biết: “Đốt mỡ phụ thuộc nhiều vào hoóc-môn hơn là kiểu tập luyện. Các bài tập cường độ thấp (như đi bộ) sẽ đốt cháy tỷ lệ mỡ cao, nhưng khối lượng tập luyện cần thiết không phải lúc nào cũng phù hợp với lịch sinh hoạt của hầu hết mọi người", và chuyển hóa của một người cũng giúp quyết định việc họ cần đi bộ bao nhiêu để bắt đầu đốt cháy mỡ.

Lối sống đóng một vai trò còn lớn hơn nữa trong mỡ bụng - điều thiết yếu là bạn phải ăn uống đúng cách và ngăn ngừa stress. Tất nhiên, đi bộ có thể giúp cả hai điều này, nhưng khi phối hợp với nhau chúng sẽ là một yếu tố trong lượng mỡ bụng mà bạn có thể đốt cháy. Goelzer nói: "Quá nhiều thứ góp phần nên không thể nói được cái gì sẽ làm giảm mỡ bụng dễ dàng hơn".

Để duy trì sức khỏe và tối đa hóa khả năng đốt cháy mỡ, Goelzer khuyên nên đi bộ sáu lần một tuần trong 30 phút hoặc lâu hơn. Tập thể dục thường xuyên và gắn bó ổn định với một chương trình dài hạn - cùng với chế độ ăn uống lành mạnh và quản lý stress - là lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe.

Cẩm Tú

Theo PS


Làm Đẹp Mỗi Ngày Từ Báo Dan Trí

Link Gốc: http://dantri.com.vn/suc-khoe/lam-the-nao-de-tieu-mo-bung-khi-di-bo-20181214013353729.htm

Comment Facebook

Tin Cũ Hơn
10 dấu hiệu cho thấy việc giảm cân của bạn sẽ không kéo dài

10 dấu hiệu cho thấy việc giảm cân của bạn sẽ không kéo dài

Dân trí Ai cũng biết giảm cân là một việc lớn. Và nếu biết rằng tại bất kỳ thời điểm nào cũng có khoảng 45 triệu người Mỹ đang ăn kiêng, thì không có gì ngạc nhiên khi giảm cân nhờ ăn kiêng thường là tạm thời. Đó là lý do tại sao chọn một chương trình dinh dưỡng tập trung vào những thay đổi vĩnh viễn thay vì con số cân nặng là rất quan trọng.

Mua răng... trên mạng, trào lưu làm đẹp nguy hiểm của giới trẻ

Mua răng... trên mạng, trào lưu làm đẹp nguy hiểm của giới trẻ

Mua răng trên mạng gắn vào hàm răng thật để tạo răng khểnh làm duyên là một trong những thú vui làm đẹp của nhiều bạn trẻ. Nhưng điều này tiềm ẩn nhiều hiểm họa đối với sức khỏe.

Tin Mới Hơn
Làm thế nào để có làn môi mềm mại trong suốt mùa đông?

Làm thế nào để có làn môi mềm mại trong suốt mùa đông?

Dân trí Nhiệt độ đang giảm và độ ẩm trong không khí cũng thấp hơn, và điều đó đồng nghĩa với việc môi bắt đầu bị khô, ngứa, và nứt nẻ.

ĐỐI TÁC
Dành cho quảng cáo - Làm đẹp
Phong Thủy Nhà Ở